aaaaadooooobuuuuu
Lht ng mga Pilipino ay may kanya-knyang kinahi2ligan…
prang aq…
mhilig sa adobo…
lalo nah kpg ang papa qou ang ngluto…
kasi npkasarp kpg adobo ang nilu2to nya…
napa2kalahati qou ang kanin sa aming kaldero kpg adobo ang ulam…
pero d lng adobo ang masarp kpg luto nya…
marami png iba…
peo adobo ang nangu2na pra sa aken…
Sabi ng papa qou…
pra rw ms msarap ang paglu2to…
haluan dw ito ng pgma2hal…
cguro kya npakasarap ng luto ng pa2 qou…
kc…
itz full of love…
Ganito nga pla ang pglu2to ng ADOBO:
Mga Sangkap:
½ karne (manok,baboy)
½ basong suka, at kung wala ay kahit ikaapat na bahagi ng isang tasang
pamigang dayap o kalamansi o kalamunding
½ librang karne
10 butil na bawang
½ kutsarang tinunaw na atswete, at kaunting rekado
Paraan;
Sa isang basong tubig ay lulutuing lahat ang magkakahalong ito at pabayaang mapiga ang tubig sa pagkasigang hanggang walang matira kundi malapot na salsa ng mantika.
ADOBONG MANOK
Di nga lng pla manok at baboy ang pwedeng gawing adobo…
pwede rin ang gulay…
tulad ng sitaw at kangkong…
ADOBONG SITAW AT KANGKONG
at marami png iba…
Meon png ibng klase at luto ang adobo…
ADOBONG MAY GATA
Npaka daeng luto ng adobo noh???
lht ng luto nah un eh npakasarap…
at kpg iyong nakaen…
cguradong ha2nap-hanapen mo…
kya kung gusto mong maka-ranas ng ibang kacyahan…
halika’t kumaen tayo ng malinamnam at masarap nah…
ADOBO…
Published by:
Lileth Sarmiento
BS Math !-B
Leave a comment